Việc ngăn đường, cấm đường khi xây dựng công trình giao thông đường bộ được quy định ra sao?

Ngày hỏi:23/05/2017

Việc ngăn đường, cấm đường khi xây dựng công trình giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoàng Oanh, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi đang tìm hiểu về vấn đề ngăn đường, cấm đường khi xây dựng công trình giao thông đường bộ. Vì vậy, tôi muốn hỏi việc ngăn đường, cấm đường khi xây dựng công trình giao thông đường bộ được quy định ra sao? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (oanh***@gmail.com)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc ngăn đường, cấm đường được quy định tại Khoản 2 Điều 45 Thông tư 50/2015/TT-BGTVT hướng dẫn Nghị định 11/2010/NĐ-CP về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như sau:

   Việc ngăn đường, cấm đường

   a) Không được kéo dài quá 01 giờ và phải cách nhau ít nhất 04 giờ để bảo đảm giao thông thông suốt;

   b) Phải bố trí thời gian cấm đường vào giờ thấp điểm;

   c) Trường hợp quá thời gian quy định tại điểm a khoản này phải được Tổng cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận đối với quốc lộ, Sở Giao thông vận tải chấp thuận đối với đường địa phương.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về ngăn đường, cấm đường khi xây dựng công trình giao thông đường bộ. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 50/2015/TT-BGTVT. Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Công trình giao thông
  Giao thông đường bộ
  Hạ tầng giao thông đường bộ
  Xây dựng công trình
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn