Việc phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn được thực hiện thế nào?

Ngày hỏi:15/02/2017

Việc phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn được thực hiện thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trường, đang sinh sống tại Bắc Ninh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn được thực hiện thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trường_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.1.4.4 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Phải có biện pháp để phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn phù hợp với khả năng tải của dây dẫn khi hai hoặc nhiều dây dẫn tải điện được mắc song song, trừ trường hợp các dây dẫn làm từ cùng một loại vật liệu, có cùng tiết diện và có độ dài xấp xỉ nhau và không có mạch rẽ.

   Trên đây là tư vấn về việc phân bổ dòng điện tải giữa các dây dẫn. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thiết bị điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn