Việc quản lý, lưu trữ tài liệu liên quan đến không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/09/2017

Việc quản lý, lưu trữ tài liệu liên quan đến không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị được quy định như thế nào? Chào Quý anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Kiến trúc TP. HCM, hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Chính vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Quản lý, lưu trữ tài liệu liên quan đến không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Hoàng Yến (yen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc quản lý, lưu trữ tài liệu liên quan đến không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị được quy định tại Điều 31 Nghị định 38/2010/NĐ-CP về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị như sau:

   1. Các văn bản pháp lý, hồ sơ, bản vẽ, mô hình, thuyết minh, quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị (sau đây gọi tắt là tài liệu) bao gồm:

   - Tài liệu về quy hoạch, thiết kế đô thị, kiến trúc cảnh quan khu vực;

   - Tài liệu về liên quan đến công trình, kiến trúc đô thị;

   - Các tài liệu liên quan khác.

   2. Các tài liệu được quản lý, lưu giữ tại cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, kiến trúc, quy hoạch; các tổ chức tư vấn, chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, chủ sở hữu, cơ quan quản lý khu vực cảnh quan, công trình kiến trúc đô thị. Việc quản lý, lưu trữ và khai thác sử dụng được thực hiện theo quy định pháp luật về lưu trữ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc quản lý, lưu trữ tài liệu liên quan đến không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 38/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn