Việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/09/2016

Việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật! Tôi đang có một vướng mắc không có hướng giải quyết mong được các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 12 Nghị định 72/2012/NĐ-CP thì việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật được quy định như sau:

   1. Loại công trình tham gia sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật:

   a) Công trình sử dụng chung cống cáp bao gồm: Đường dây, cáp viễn thông, điện lực và chiếu sáng công cộng;

   b) Công trình sử dụng chung hào kỹ thuật: Đường dây, cáp viễn thông, điện lực và chiếu sáng công cộng; đường ống cấp nước; đường ống cấp năng lượng;

   c) Công trình sử dụng chung tuy nen kỹ thuật: Đường dây, cáp viễn thông, điện lực và chiếu sáng công cộng; đường ống cấp nước; đường ống cấp năng lượng; đường ống thoát nước (nếu có).

   2. Việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật phải tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định hiện hành.

   3. Các đường dây, cáp, đường ống phải lắp đặt đúng vị trí, đảm bảo kết cấu và có dấu hiệu nhận biết theo quy định, đồng thời bảo đảm thuận tiện trong quá trình quản lý vận hành và bảo dưỡng.

   Việc sử dụng chung cống cáp, hào và tuy nen kỹ thuật được quy định tại Nghị định 72/2012/NĐ-CP quản lý sử dụng chung công trình hạ tầng kỹ thuật.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn