Việc sử dụng tạm thời đường đô thị ngoài mục đích giao thông phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:15/10/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Hoàng tôi hiện là tổ trưởng của tổ dân phố. Có thắc mắc sau tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể thắc mắc của tôi như sau: Hiện nay khi tổ chức đám cưới, đám hỏi hay ma chay trong khu phố, các hộ dân thường sử dụng vỉa hè, đường đô thị vào mục đích tổ chức các tiệc trên. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc sử dụng tạm thời đường đô thị ngoài mục đích giao thông phải đảm bảo những yêu cầu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc sử dụng tạm thời đường đô thị ngoài mục đích giao thông phải đảm bảo những yêu cầu quy định tại Thông tư 04/2008/TT-BXD hướng dẫn quản lý đường đô thị do Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   - Tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng tạm thời đường đô thị ngoài mục đích giao thông phải xin phép cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định trong giấy phép.

   - Tổ chức, cá nhân khi sử dụng tạm thời đường đô thị ngoài mục đích giao thông phải bố trí lối đi thuận tiện, an toàn cho người đi bộ và phương tiện giao thông.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn