Việt kiều về Việt Nam ăn tết được mang bao nhiêu vàng bạc, trang sức?

Ngày hỏi:14/12/2018

Tôi có người cô ruột đang sinh sống tại Mỹ, vào dịp tết Nguyên đán cô tôi có dự định về Việt Nam ăn tết. Cô tôi là người chuộng phong thủy nên trên người mang rất nhiều vàng bạc trang sức. Tôi nghe nói khi nhập cảnh vào Việt Nam mà mang nhiều vàng bạc thì phải khai báo rất rắc rối. Anh chị cho tôi hỏi Việt kiều về Việt Nam thì được mang bao nhiêu vàng bạc, trang sức?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việt kiều về Việt Nam ăn tết được mang bao nhiêu vàng bạc, trang sức?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư 52/2017/TT-BTC sửa đổi Thông tư 120/2015/TT-BTC quy định những trường hợp mang vàng, trang sức khi xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo như sau:

   Mang theo vàng cụ thể như sau:

   - Người xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

   - Người xuất cảnh, nhập cảnh bằng giấy thông hành biên giới, giấy thông hành nhập xuất cảnh, chứng minh thư biên giới đeo trên người vàng trang sức, mỹ nghệ phục vụ nhu cầu trang sức như các loại: nhẫn, dây, vòng, hoa tai, kim cài và các loại trang sức khác có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

   - Người nước ngoài được phép định cư ở Việt Nam khi nhập cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên;

   - Người Việt Nam được phép định cư ở nước ngoài khi xuất cảnh mang theo vàng nguyên liệu, vàng miếng, vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng vàng từ 300 gam trở lên;”

   Như vậy, khi cô của bạn về nhập cảnh vào Việt Nam thì được phép mang vàng, trang sức. Trường hợp cô của bạn mang theo vàng trang sức có tổng khối lượng từ 300 gam trở lên thì phải làm thủ tục khai báo với cơ quan Hải quan.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn