Vốn cho công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị lấy từ đâu?

Ngày hỏi:12/01/2017

Vốn cho công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị lấy từ đâu? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Cần Thơ, hiện tôi đang làm đề tài tiểu luận liên quan đến lĩnh vực đô thị, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm nhất là về việc lập, thẩm định và thẩm quyền quyết định công nhận loại đô thị và chương trình phát triển đô thị. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Vốn cho công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị lấy từ đâu? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Nguyễn Thanh (thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vốn cho công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị được quy định tại Điều 20 Nghị định 42/2009/NĐ-CP về việc phân loại đô thị như sau:

   1. Vốn để thực hiện công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị được sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế từ ngân sách nhà nước giao trong kế hoạch hàng năm cho địa phương

   2. Kinh phí để thực hiện công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị gồm:

   a) Khảo sát, thu thập tài liệu phục vụ công tác lập đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị;

   b) Lập, thẩm định, phê duyệt đề án phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị;

   c) Tổ chức công bố quyết định công nhận loại đô thị.

   3. Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm lập kế hoạch vốn cho công tác phân loại đô thị, Chương trình phát triển đô thị trong địa giới hành chính do mình quản lý, trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, quyết định theo quy định hiện hành.

   4. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cân đối ngân sách hàng năm từ nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế cho công tác phân loại đô thị, Chương trình phát triển đô thị của các địa phương theo quy định hiện hành.

   - Ngoài ra, Khoản 3 Điều này còn được hướng dẫn bởi Điều 6, Điều 7, Điều 8 Thông tư 23/2010/TT-BXD.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vốn cho công tác phân loại đô thị và Chương trình phát triển đô thị. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 42/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn