Vùng không được xây dựng công trình khác là vùng nào?

Ngày hỏi:02/06/2017

Vùng không được xây dựng công trình khác là vùng nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Hoàng Hải, em đang học tại ĐH Giao thông vận tải TPHCM, khoa Công trình giao thông. Gần đây, em có học về bộ môn đường sắt Metro. Tuy nhiên, có một số vấn đề em còn chưa nắm rõ nên em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em là vùng không được xây dựng công trình khác là vùng nào? Có văn bản nào quy định vấn đề này không? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vùng không được xây dựng công trình khác được quy định tại Điều 11 Thông tư 37/2014/TT-BGTVT quy định về phạm vi bảo vệ công trình, hành lang an toàn giao thông đường sắt đô thị do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   Vùng không được xây dựng công trình khác là vùng đất bao quanh hầm, có mặt cắt hình chữ nhật, được xác định như sau:

   1. Đối với hầm tròn, phía trên và phía dưới cách đỉnh hầm hoặc đáy hầm một lần đường kính vỏ hầm; hai bên cách mép ngoài của vỏ hầm một nửa đường kính ngoài vỏ hầm.

   2. Đối với hầm chữ nhật, phía trên và phía dưới cách đỉnh hầm hoặc đáy hầm một khoảng bằng 6,0 mét (m); hai bên cách mép ngoài hầm một khoảng bằng 3,0 mét (m).

   3. Đối với hầm có dạng mặt cắt khác, quy về hầm tròn hoặc hầm chữ nhật tùy thuộc vào mặt cắt hầm gần giống với hình nào hơn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vùng không được xây dựng công trình khác. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 37/2014/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn