Xác định thời hạn hợp đồng xây dựng khi phát sinh hạng mục mới

Ngày hỏi:20/02/2017

Kính gửi Sở xây dựng Bình Định. Cho em hỏi vấn đề về điều chỉnh thời gian thực hiện hợp đồng. Công trình của đơn vị em đã hoàn thành theo tiến độ và thời gian thực hiện hợp đồng nhưng vì có phát sinh hạng mục mới nên được chủ đầu tư ký kết hợp đồng bổ sung sau ngày có quyết định phê duyệt lại báo cáo kinh tế kỹ thuật của SỞ KH&ĐT mà không theo ngày còn hiệu lực của hợp đồng ban đầu như vậy có được không.vì khi bổ sung hạng mục mới đã vượt quá thời hạng của hợp đồng ban đầu. Xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Quang Hoàng

Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • Việc quản lý thực hiện hợp đồng xây dựng phải căn cứ vào nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

    Việc điều chỉnh thời gian và tiến độ thực hiện hợp đồng được quy định cụ thể tại Luật Xây dựng 2014Nghị định 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng. Theo đó, khi điều chỉnh hợp đồng làm thay đổi mục tiêu đầu tư, thời gian thực hiện hợp đồng, làm vượt dự toán gói thầu xây dựng được duyệt thì phải được người quyết định đầu tư cho phép. Hoặc trong trường hợp điều chỉnh tiến độ làm kéo dài tiến độ thực hiện hợp đồng thì chủ đầu tư phải báo cáo Người quyết định đầu tư xem xét, quyết định.

    Do vậy, đối với trường hợp bạn nêu, công việc phát sinh hạng mục mới, ngoài khối lượng và tiến độ hợp đồng đã ký, chủ đầu tư phải thực hiện việc báo cáo cấp quyết định đầu tư (Sở Kế hoạch và Đầu tư) để xem xét, quyết định.


Nguồn:

Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn