Xây dựng đề cương kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào?

Ngày hỏi:22/07/2017

Xây dựng đề cương kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sinh viên khoa xây dựng của một trường đại học tại Tp Hồ Chí Minh, có một thắc mắc muốn nhờ anh/ chị giải đáp như sau: Khi xây dựng đề cương kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Khoa (minhkhoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm định xây dựng công trình xây dựng được quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 46/2015/NĐ-CP như sau:

   Kiểm định xây dựng là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng hoặc nguyên nhân hư hỏng, giá trị, thời hạn sử dụng và các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng thông qua quan trắc, thí nghiệm kết hợp với việc tính toán, phân tích.

   Xây dựng đề cương kiểm định công trình xây dựng phải có các nội dung được quy định tại Khoản 4 Điều 18 Thông tư 26/2016/TT-BXD quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

   a) Mục đích, yêu cầu, đối tượng và nội dung kiểm định;

   b) Danh mục các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được áp dụng;

   c) Thông tin về năng lực của chủ trì và cá nhân thực hiện kiểm định; phòng thí nghiệm và thiết bị được sử dụng để thực hiện kiểm định (nếu có);

   d) Quy trình và phương pháp thực hiện kiểm định;

   đ) Tiến độ thực hiện kiểm định;

   e) Các điều kiện khác để thực hiện kiểm định.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về nội dung xây dựng đề cương kiểm định công trình xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 26/2016/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn