Xây dựng thang máy tại các cơ quan hành chính nhà nước phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Ngày hỏi:03/05/2018

Xây dựng thang máy tại các cơ quan hành chính nhà nước phải đáp ứng những yêu cầu gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Đức Việt, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Xây dựng thang máy tại các cơ quan hành chính nhà nước phải đáp ứng những yêu cầu gì? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (01665***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xây dựng thang máy tại các cơ quan hành chính nhà nước phải đáp ứng theo quy định tại TCVN-4601-2012-Cong-so-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-Yeu-cau-thiet-ke về Công sở cơ quan hành chính nhà nước - Yêu cầu thiết kế như sau:

   7.11.2.1. Khi sử dụng thang máy trong công sở cơ quan hành chính nhà nước, phải căn cứ vào số tầng cần phục vụ, lượng người cần vận chuyển tối đa trong thời gian cao điểm, yêu cầu về chất lượng phục vụ và các yêu cầu kỹ thuật khác.

   7.11.2.2. Không được bố trí quá bốn thang máy liền nhau trong một dãy.

   7.11.2.3. Chỗ đợi thang máy phải rộng hơn chiều rộng hành lang chính, nhưng không được nhỏ hơn 1,6 m.

   7.11.2.4. Khoảng cách giữa hai dãy thang máy đối diện nhau không nhỏ hơn 3,0 m.

   7.11.2.5. Thang máy chở hàng không nên bố trí cùng với thang máy chở người.

   7.11.2.6. Khi bố trí buồng thang trực tiếp trên phòng làm việc hoặc giếng thang máy sát phòng làm việc phải đảm bảo các yêu cầu cách âm, giảm rung.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xây dựng thang máy tại các cơ quan hành chính nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn