Xin cấp giấy phép xây dựng?

Ngày hỏi:23/11/2011

Gia đình tôi có đất diện tích 553m2 từ trước 1993 kinh doanh sản xuất không phải đất nông nghiệp, nhưng sau khi nhận sổ mới thì trong sổ chứng nhận quyền sử dụng đất ghi 200m2 đất ở và 353m2 đất trồng cây lâu năm khác. 1/ Vậy với điều kiện đất như vậy, tôi có được cấp phép xây dựng quán cafe quy mô 400m2 (160m2 phòng lạnh, 240m2 ngoài trời) hay không? 2/ Trường hợp nếu việc cấp sổ mới có sai sót trong việc kê khai 353m2 đất trồng cây lâu năm thì làm cách nào để khiếu kiện? 3/ Trường hợp nếu việc cấp sổ mới đúng thì tôi phải đóng thuế bao nhiêu để đổi toàn bộ 353m2 còn lại sang thổ cư? Xin cám ơn

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • 1. Trong sự việc của bạn có dấu hiệu lừa đảo do vậy bạn cần có đơn trình báo sự việc với công an để xem xét hành vi của ông Đức và ông Viện.

   2. Bạn cần kiểm tra lại thủ tục pháp lý đối với GCN đứng tên ông Thịnh để xem việc chuyển quyền sử dụng đất từ ông Đức sang ông Thịnh có hợp pháp không?

   3. Nếu việc chuyển quyền sử dụng đất từ ông Đức sang ông Thịnh mà không hợp pháp thì thửa đất đó vẫn thuộc về ông Đức và bạn có thể yêu cầu ông Đức phải sang tên diện tích đất đó cho bạn.

   4. Nếu thửa đất đó đã sang tên ông Thịnh hợp pháp, không phải vì mục đích tẩu tán tài sản thì bạn cần tìm hiểu xem ông Đức và ông Viện còn tài sản không để yêu cầu họ liên đới bồi thường thiệt hại.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn