Xin GPXD trong khu quy hoạch 1/5000

Ngày hỏi:11/03/2015

Kính gởi các Luật Sư, Tôi có mãnh đất tại huyện Nhà Bè, là đất ở lâu dài tại nông thôn trong khu dân cư hiện hửu. Năm nay tôi định XD nhà ỏ kiêm nhà trọ cho thuê thì tôi nhận được thông tin mãnh đât của tôi sẽ nằm trên lộ giới đường dự phóng theo đồ án quy hoạch nông  thôn mới 1/5000  trên địa bàn xã Long Thới  huyện Nhà Bè đến năm 2020 theo quyết định số 328/QĐ- UBND gày 9/9/2013 . Vậy xin các Luật sư cho tôi hỏi : - Trong trường hơp này tôi co xin phép xay dựng chính thúc ( không phải GPXD tạm có thời hạn ) được không? - Sau khi XD xong có được hoàn công va xin sổ hồng (GCNQS nhà ỏ & đất ở ) đc không? - Nếu trog truofng hợp mua bán có được mua bán chuyễn nhượng bình thường không? Kính mong sớm nhận được tin trả lời tư vấn của các luật sư. Xin châ thành cảm ơn và trân trọng kính chào. TRần Ngọc Hiển (Mr.) Email hien_***@yahoo.com

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Thái Hùng tư vấn như sau:

  • Do đã có quyết đinh quy hoạch từ trước nên chỉ có thể xin phép xây dựng tạm thời, sau khi xây xong khả năng hoàn công là rất khó. Vì vậy tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp phòng TNMT huyện để biết chính xác.


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn