Xin hỏi về tiến độ dự án xây dựng cầu chữ Y bắc qua 3 khu vực phường Hạ Lý - Thượng Lý - Chợ Sắt

Ngày hỏi:01/12/2012

Tôi là một người dân phường Thượng Lý. Được biết từ lâu thành phố đã có dự kiến xây dựng cầu chữ Y bắc qua 3 khu vực phường Hạ Lý - Thượng Lý - Chợ Sắt. Đây là nút giao thông quan trọng, nếu có cây cầu bắc qua sẽ tạo điều kiện cho nhân dân tham gia giao thông thuận lợi. Vậy xin hỏi vì sao dự án chậm triển khai?

  Nội dung này được CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG tư vấn như sau:

  • Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Cổng thông tin điện tử thành phố.
   Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

   Về việc giải quyết cho nút giao thông khu vực phường Hạ Lý - Thượng Lý - Chợ Sắt, Bộ Giao thông vận tải đã giao Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu lập dự án cầu đường bộ Tam Bạc tách khỏi đường sắt. Ngày 04/10/2011 Ủy ban nhân dân Thành phố đã làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về dự án này. Hiện nay, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang khảo sát để lập dự án, dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong năm 2012 theo chỉ đạo của Chính phủ.

   Đối với cầu chữ Y, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao Sở Giao thông vận tải nghiên cứu, phối hợp cùng tư vấn nghiên cứu khảo sát. Tuy nhiên, do phải đảm bảo độ cao tĩnh không cho các phương tiện vận tải thủy nội địa đi qua khu vực này nên chưa có phương án thiết kế khả thi, bên cạnh đó chi phí giải phóng mặt bằng rất lớn, khó cân đối nguồn ngân sách thực hiện.


  Nguồn:

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn