Xuất toán phần giá trị chênh lệch giá đá giữa thông báo giá và hóa đơn

Ngày hỏi:11/03/2017

Vừa qua Thanh Tra huyện có xuất toán đơn giá đá 1x2 của HTX Bình Đê.Trong đơn giá dự thầu của nhà thầu áp dụng để xây dựng đơn giá cấu thành cho một khối bê tông đá 1x2 mác 200. Tại thời điểm chào giá giá đá hợp tác xã Bình Đê báo giá cho nhà thầu cao hơn giá trong thông báo giá của Liên sơ TC-XD Bình Định. Nhưng đơn vị thanh tra của huyện Thanh Tra và đề nghị xuất toán phần chênh lệch giá giữa Thông báo giá của Liên sở TC-XD - BĐ với HTX Bình Đê. Vậy cho em hỏi như vậy việc xuất toán phần đơn giá do thanh tra huyện xuất toán là đúng không Lưu ý: Nhà thầu có báo giá của HTX và có hóa đơn giá trị giá tăng hợp lệ, nhà thầu có hởi hợp HTX Bình Đê vì sao giá cao hơn báo giá trong Thông báo giá của Liên sơ TC-XD - Bình Định vì tại thời điểm tỉnh Bình Định Đang mở rộng đường Quốc Lộ 1A nên khang hiếm đá. em mong nhận được câu trả lời của anh sớm nhất khi có thể. Lê Minh Cường

  Nội dung này được Sở Xây dựng tỉnh Bình Định tư vấn như sau:

  • 1. Đá xây dựng là mặt hàng thuộc danh mục các loại vật liệu bắt buộc phải thực hiện kê khai giá theo quy định của UBND tỉnh. Do đó, việc nhà cung cấp bán với giá cao hơn so với mức giá kê khai tại Sở Tài chính là vi phạm quy định về quản lý giá. Để có cơ sở xem xét xử lý đối với nhà cung cấp (HTX đá Bình Đê), đề nghị bạn cung cấp các hóa đơn chứng từ liên quan đến Sở Tài chính để kiến nghị giải quyết.

   2. Đối với việc xuất toán phần giá trị chênh lệch giá đá giữa thông báo giá và hóa đơn, để giải đáp được rõ ràng thắc mắc của bạn đề nghị bạn nên nêu rõ thêm một số nội dung:

   - Hình thức lựa chọn nhà thầu của chủ đầu tư: Đấu thầu hay chỉ định thầu.

   - Hình thức hợp đồng: Trọn gói; đơn giá cố định; đơn giá điều chỉnh...

   Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Quản lý xây dựng - Sở Xây dựng (số diện thoại 0563.823152) để trao đổi và giải đáp thắc mắc của bạn.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Sở Xây dựng Tỉnh Bình Định
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn