Yêu cầu chung quy chuẩn quốc gia về giàn giáo, giá đỡ và thang trong xây dựng

Ngày hỏi:13/09/2017

Yêu cầu chung quy chuẩn quốc gia về giàn giáo, giá đỡ và thang trong xây dựng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nhật Hưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, vì nhu cầu công việc tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau: Yêu cầu chung quy chuẩn quốc gia về giàn giáo, giá đỡ và thang trong xây dựng được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn, chân thành cảm ơn! (0978******)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Yêu cầu chung quy chuẩn quốc gia về giàn giáo, giá đỡ và thang trong xây dựng được quy định tại Tiểu Mục 2.8 Mục 2 Thông tư 14/2014/TT-BXD về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia An toàn trong xây dựng do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành như sau:

  2.8.1 Yêu cầu chung

  2.8.1.1 Tất cả các loại giàn giáo, giá đỡ phải được thiết kế, thi công, lắp dựng, nghiệm thu và bảo dưỡng đảm bảo an toàn. Chú ý những chỉ dẫn, quy định, yêu cầu kỹ thuật được ghi hoặc kèm theo chứng chỉ xuất xưởng của nhà sản xuất giàn giáo chuyên dùng.

  2.8.1.2 Không được sử dụng giàn giáo, giá đỡ, thang không đúng chức năng sử dụng của chúng. Không được sử dụng giàn giáo, giá đỡ được lắp kết hợp từ các loại, dạng khác nhau hoặc sử dụng nhiều loại mà không có thiết kế riêng.

  2.8.1.3 Không được chống giáo lên mặt phẳng nghiêng khi không có biện pháp kỹ thuật chống trượt cho thanh chống.

  Trên đây là nội dung câu trả lời về yêu cầu chung quy chuẩn quốc gia về giàn giáo, giá đỡ và thang trong xây dựng theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 14/2014/TT-BXD.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn