Yêu cầu đối với quy hoạch cây xanh đô thị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:19/11/2016

Yêu cầu đối với quy hoạch cây xanh đô thị được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Anh Thư, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Quy Nhơn. Em đang có một vấn đề thắc mắc về lĩnh vực đô thị rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: việc quy hoạch cây xanh đô thị phải đáp ứng yêu cầu gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. SDT: 01687*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với quy hoạch cây xanh đô thị đã được quy định cụ thể tại Điều 8 Nghị định 64/2010/NĐ-CP về quản lý cây xanh đô thị.

   Theo đó, yêu cầu đối với quy hoạch cây xanh đô thị như sau:

   1. Phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của quy hoạch đô thị và phát triển đô thị.

   2. Phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng, tính chất, chức năng, truyền thống, văn hóa và bản sắc của đô thị.

   3. Kết hợp hài hòa với không gian mặt nước, cảnh quan và môi trường; đáp ứng các yêu cầu về quản lý và sử dụng.

   4. Tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật về quy hoạch, thiết kế cây xanh đô thị.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với quy hoạch cây xanh đô thị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 64/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn