Yêu cầu đối với quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:18/11/2016

Yêu cầu đối với quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nguyễn Hoàng Lâm (email: lam***@gmail.com, 32 tuổi). Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X với chức vụ là cán bộ địa chính. Tôi đang có một thắc mắc về lĩnh vực xây dựng muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị cần phải đáp ứng yêu cầu gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị đã được quy định cụ thể tại Điều 11 Nghị định 39/2010/NĐ-CP về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị.

   Theo đó, yêu cầu đối với quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị được quy định như sau: quy hoạch không gian xây dựng ngầm phải bảo đảm sử dụng đất hợp lý, tiết kiệm và có hiệu quả; kết nối tương thích và đồng bộ các công trình ngầm và giữa công trình ngầm với các công trình trên mặt đất; bảo đảm các yêu cầu về bảo vệ môi trường và nguồn nước ngầm, an toàn các công trình ngầm và phần ngầm của các công trình trên mặt đất.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 39/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn