Yêu cầu đối với việc khảo sát xây dựng trước ngày 01/01/2015 được quy định như thế nào?

Theo dõi sự thay đổi của Yêu cầu đối với khảo sát xây dựng
Ngày hỏi:12/07/2018

Yêu cầu đối với việc khảo sát xây dựng trước ngày 01/01/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Duy. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật xây dựng qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2015, yêu cầu đối với việc khảo sát xây dựng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/01/2015, yêu cầu đối với việc khảo sát xây dựng được quy định tại Điều 47 Luật xây dựng 2003 với nội dung như sau:

   - Nhiệm vụ khảo sát phải phù hợp với yêu cầu từng loại công việc, từng bước thiết kế;

   - Bảo đảm tính trung thực, khách quan, phản ánh đúng thực tế;

   - Khối lượng, nội dung, yêu cầu kỹ thuật đối với khảo sát xây dựng phải phù hợp với nhiệm vụ khảo sát, quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng;

   - Đối với khảo sát địa chất công trình, ngoài các yêu cầu tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 47 Luật xây dựng 2003 còn phải xác định độ xâm thực, mức độ dao động của mực nước ngầm theo mùa để đề xuất các biện pháp phòng, chống thích hợp. Đối với những công trình quy mô lớn, công trình quan trọng phải có khảo sát quan trắc các tác động của môi trường đến công trình trong quá trình xây dựng và sử dụng;

   - Kết quả khảo sát phải được đánh giá, nghiệm thu theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về yêu cầu đối với việc khảo sát xây dựng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật xây dựng 2003.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn