Yêu cầu kỹ thật khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện

Ngày hỏi:14/02/2017

Yêu cầu kỹ thật khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hảo, đang sinh sống tại Bình Định. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thật khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hảo_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thật khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.22.1.5 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng, theo đó:

   Khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện, các đường cáp trần có điện, mạng điện chiếu sáng và động lực nằm trong vùng làm việc, phải được ngắt điện và rào chắn.

   Trên đây là tư vấn về những yêu cầu kỹ thật khi sử dụng máy trục để lắp ráp thiết bị điện. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 18:2014/BXD về An toàn trong xây dựng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn