Yêu cầu kỹ thuật khi bắt cố định hệ thống dẫn điện vào các kết cấu của thiết bị có độ rung

Ngày hỏi:15/02/2017

Yêu cầu kỹ thuật khi bắt cố định hệ thống dẫn điện vào các kết cấu của thiết bị có độ rung được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phước, đang sinh sống tại Cà Mau. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu kỹ thuật khi bắt cố định hệ thống dẫn điện vào các kết cấu của thiết bị có độ rung được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Phước_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu kỹ thuật khi bắt cố định hệ thống dẫn điện vào các kết cấu của thiết bị có độ rung được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.1.3.8 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng, theo đó:

   Phải đảm bảo cho hệ thống đường dẫn điện được đỡ hoặc bắt cố định vào các kết cấu của thiết bị có độ rung, đặc biệt là thiết bị rung. Các thiết bị sử dụng điện kiểu treo (như quạt trần, chùm đèn) phải được đấu nối bằng dây dẫn mềm.

   Trên đây là tư vấn về yêu cầu kỹ thuật khi bắt cố định hệ thống dẫn điện vào các kết cấu của thiết bị có độ rung. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12:2014/BXD về Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn