Yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa

Ngày hỏi:05/04/2018

Yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Tuấn, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập! (anh_tuan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa
   (ảnh minh họa)
  • Yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa được quy định tại Tiểu mục 7.3 Mục 7 Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4470:2012 về Bệnh viện đa khoa - Tiêu chuẩn thiết kế như sau:

   7.3.1. Hệ thống cấp điện phải được thiết kế đồng bộ, đảm bảo an toàn, hoạt động 24 h/ngày, đủ công suất vận hành thiết bị và chiếu sáng nhân tạo theo các quy định hiện hành.

   7.3.2. Hệ thống cấp điện dự phòng sự cố đảm bảo từ 50 % đến 60 % phụ tải và phải đảm bảo thường xuyên có điện cho các phòng và bộ phận sau:

   - Khoa Cấp cứu; Khoa Hồi sức tích cực - chống độc

   - Khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức;

   - Phòng đẻ, dưỡng nhi;

   - Tủ lạnh của các khoa xét nghiệm;

   - Phòng lấy máu và trữ máu của ngân hàng máu;

   - Trạm bơm nước chữa cháy;

   - Hệ thống chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn lối thoát nạn;

   - Thang máy đặc biệt để thoát người hoặc dễ chữa cháy.

   7.3.3. Thời gian cung cấp điện dự phòng cho các thiết bị y tế và chiếu sáng không được quá 15 s kể từ lúc mất điện cấp từ lưới điện quốc gia.

   7.3.4. Hệ thống chống sét cho công trình phải tuân theo quy định trong TCVN 9835 : 2012.

   7.3.5. Đường dây dẫn bên trong công trình phải đặt trong hộp kỹ thuật và bố trí ngầm bên trong kết cấu. Cần bố trí cầu dao, aptomat tại từng phòng để đảm bảo an toàn.

   7.3.6. Thiết bị sử dụng điện phải có hệ thống tiếp địa độc lập cấp II.

   7.3.7. Ổ cắm phải lắp đặt ở độ cao cách mặt sân không thấp hơn 0,6 m.

   Trên đây là nội dung quy định về yêu cầu thiết kế điện - chống sét của bệnh viện đa khoa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại TCVN 4470:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn