Yêu cầu thiết kế đối với ban công của nhà liên kế phố là gì?

Ngày hỏi:14/12/2016

Yêu cầu thiết kế đối với ban công của nhà liên kế phố là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khách, đang sinh sống ở Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi đang xây dựng nhà ở nằm trong khu vực nhà ở kiên kế phố. Tôi có một thắc mắc không biết quy định về yêu cầu thiết kế đối với ban công là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Khách_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu thiết kế đối với ban công của nhà liên kế phố được quy định tại Mục 6.5.4 Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 353:2005 về nhà ở liên kế - tiêu chuẩn thiết kế do Bộ Xây dựng ban hành, theo đó:

   Đối với những ngôi nhà có ban công giáp phố thì vị trí và độ vươn ra của ban công phải tuân theo quy định về quản lý xây dựng khu vực .

   Độ vươn ra của ban công đối với các đường phố phụ thuộc vào chiều rộng lộ giới và không được lớn hơn các kích thước quy định.

   Mặt dưới cùng của ban công phải cao hơn mặt vỉa hè tối thiểu là 3,5m.

   Không được phép làm ban công ở các ngõ có chiều rộng nhỏ hơn 4,0m và có hai dãy nhà hai bên ngõ. Trường hợp chỉ có một dãy nhà ở một bên ngõ thì được làm ban công có độ vươn ra tối đa là 0,6m.

   Trên đây là quy định về yêu cầu thiết kế đối với ban công của nhà liên kế phố. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 353:2005 về nhà ở liên kế - tiêu chuẩn thiết kế.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn