Yêu cầu thiết kế hệ thống điện nhẹ tại các cơ quan hành chính nhà nước

Ngày hỏi:03/05/2018

Yêu cầu thiết kế hệ thống điện nhẹ tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Linh Yến, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Yêu cầu thiết kế hệ thống điện nhẹ tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (0906***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu thiết kế hệ thống điện nhẹ tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định tại TCVN-4601-2012-Cong-so-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-Yeu-cau-thiet-ke về Công sở cơ quan hành chính nhà nước - Yêu cầu thiết kế như sau:

   (điện thoại, mạng internet, truyền hình cáp, truyền thanh, camera bảo vệ, chuông báo động,…)

   13.1. Hệ thống điện nhẹ bố trí trong công sở cơ quan hành chính nhà nước bao gồm các loại:

   - Hệ thống điện thoại (bên ngoài, nội bộ);

   - Hệ thống điện truyền thanh (thành phố, nội bộ);

   - Hệ thống tín hiệu báo cháy, sự cố và bảo vệ;

   - Hệ thống thiết bị khuếch đại âm thanh trong hội trường;

   - Hệ thống truyền hình khép kín;

   - Hệ thống phiên dịch đồng bộ ra ba đến năm thứ tiếng trong phòng hội nghị quốc tế.

   Tiêu chuẩn tính toán các hệ thống điện nhẹ theo yêu cầu sử dụng, cấp công trình và được phê duyệt trong Báo cáo đầu tư.

   13.2. Thiết kế, lắp đặt hệ thống thông tin liên lạc, phát thanh truyền hình phải đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc khai thác sử dụng và đấu nối với các dịch vụ của các nhà cung cấp, có khả năng thay thế, sửa chữa và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu tới các đường ống kỹ thuật khác.

   13.3. Các ổ cắm đặt ngầm trong tường được bố trí ở độ cao không nhỏ hơn 0,5 m tùy theo kiến trúc nội thất.

   13.4. Mạng thuê bao điện thoại được thiết kế theo sơ đồ nguyên lý mạnh hình tia.

   13.5. Cho phép bố trí cột ăngten thu sóng truyền thanh, truyền hình trên mái nhà. Trường hợp cần thiết, cho phép bố trí ở tầng áp mái các thiết bị thu sóng truyền hình. Công trình thông tin liên lạc khác và công trình điện nhẹ phải có nối tiếp đất bảo vệ, tiếp đất công tác cho thiết bị và mạng.

   13.6. Trung tâm kỹ thuật vận hành, kiểm tra các thiết bị, hệ thống điện, điều hòa không khí, âm thanh, ánh sáng phải có hệ điều khiển độc lập, đảm bảo yêu cầu bí mật, tiết kiệm, thuận lợi cho hoạt động theo chức năng của cơ quan.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu thiết kế hệ thống điện nhẹ tại các cơ quan hành chính nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn