Yêu cầu về cấp thoát nước và trang thiết bị vệ sinh tại các cơ quan hành chính nhà nước

Ngày hỏi:03/05/2018

Yêu cầu về cấp thoát nước và trang thiết bị vệ sinh tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Trung, tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, tôi có nhận dự án xây dựng cơ quan hành chính nhà nước. Tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi, cụ thể là: Yêu cầu về cấp thoát nước và trang thiết bị vệ sinh tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn và chúc Quý Ban biên tập nhiều sức khỏe và thành công! (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về cấp thoát nước và trang thiết bị vệ sinh tại các cơ quan hành chính nhà nước được quy định tại TCVN-4601-2012-Cong-so-co-quan-hanh-chinh-nha-nuoc-Yeu-cau-thiet-kevề Công sở cơ quan hành chính nhà nước - Yêu cầu thiết kế như sau:

   10.1. Thiết kế hệ thống cấp nước, thoát nước bên trong công sở cơ quan hành chính nhà nước phải tuân theo quy định trong TCVN 4474 và TCVN 4513.

   Đối với công sở từ 6 tầng trở lên, phải thiết kế hệ thống cấp nước chữa cháy bên trong nhà theo quy định có liên quan.

   10.2. Tùy thuộc vào mức độ tiện nghi, trang thiết bị vệ sinh, tiêu chuẩn dùng nước không ít hơn 20 l/người/ngày. Áp lực tự do cần thiết cho các thiết bị vệ sinh không nhỏ hơn 10 kPa. Áp lực nước làm việc của các thiết bị vệ sinh trong hệ thống cấp nước sinh hoạt không được lớn hơn 600 kPa.

   10.3. Không đặt máy bơm tăng áp bên cạnh phòng làm việc. Nếu công sở có tầng hầm cần chú ý thiết kế thoát nước cho tầng hầm.

   10.4. Tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt được lấy theo tiêu chuẩn cấp nước và được thiết kế theo chế độ tự chảy.

   10.5. Trang thiết bị vệ sinh phải phù hợp với yêu cầu sử dụng, đủ về số lượng và bố trí tại các địa điểm dễ tiếp cận cho mọi người tại nơi làm việc.

   Trên đây là nội dung quy định yêu cầu về cấp thoát nước và trang thiết bị vệ sinh tại các cơ quan hành chính nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4601:2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn