Yêu cầu về kẹp cáp chủ khi thi công cầu treo dân sinh

Ngày hỏi:13/12/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh vừa hoàn thành khóa học nghề xây dựng cầu đường, hiện đang đi theo thực tế cùng một đơn vị xây dựng cầu treo dân sinh cho bà con. Liên quan đến vấn đề đảm bảo kỹ thuật khi thi công cầu treo dân sinh tôi có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi. Cụ thể: Yêu cầu về kẹp cáp chủ khi thi công cầu treo dân sinh được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về kẹp cáp chủ khi thi công cầu treo dân sinh quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 23 Thông tư 11/2014/TT-BGTVT hướng dẫn công tác thiết kế, thi công và nghiệm thụ cầu treo dân sinh do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Bộ phận kẹp cáp chủ là một chi tiết cơ khí, phải được chế tạo trong xưởng cơ khí chuyên dụng có đủ điều kiện đảm bảo chất lượng gia công theo đúng thiết kế.

   Khi chế tạo phải lập và thử nghiệm công nghệ sản xuất cũng như tập huấn cho tất cả cán bộ tham gia sản xuất hiểu rõ các yêu cầu kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

   Tất cả các góc bén nhọn phải mài thành tròn.

   Tất cả các kẹp cáp đều phải dò tìm khuyết tật bằng siêu âm, dán nhãn ghi rõ số hiệu hình dáng và đóng thành kiện.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cầu treo dân sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn