Yêu cầu về không gian chức năng trong căn hộ nhà ở liên kế là gì?

Ngày hỏi:13/12/2016

Yêu cầu về không gian chức năng trong căn hộ nhà ở liên kế là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tiến, đang sinh sống ở Quảng Ninh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi yêu cầu về không gian chức năng trong căn hộ nhà ở liên kế là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Tiến_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu về không gian chức năng trong căn hộ nhà ở liên kế được quy định tại Điểm 6.2 Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 353:2005 về nhà ở liên kế - tiêu chuẩn thiết kế do Bộ Xây dựng ban hành, theo đó, các không gian chức năng trong căn hộ phải đảm bảo các yêu cầu sau:

   - Hợp lý về dây chuyền sử dụng, đảm bảo độc lập, khép kín, không gian kiến trúc hài hoà trong và ngoài căn hộ;

   - Thích ứng với các nhu cầu sắp xếp khác nhau, có khả năng chuyển đổi linh hoạt; Có không gian rộng, thoáng, bố cục mở để tăng hiệu quả không gian nội thất của căn hộ;

   - Sử dụng hợp lý, an toàn, không phá vỡ cấu trúc và độ bền vững công trình;

   - Bảo đảm yêu cầu vệ sinh và điều kiện vi khí hậu.

   Trên đây là quy định về yêu cầu về không gian chức năng trong căn hộ nhà ở liên kế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 353:2005 về nhà ở liên kế - tiêu chuẩn thiết kế.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn