4 Nguyên tắc xử lý thông tin báo chí của Tổng cục Hải quan

Ngày hỏi:18/09/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Vấn đề xử lý thông tin báo chí của Tổng cục Hải quan được thực hiện theo những nguyên tắc nào? Mong nhận được sự hỗ trợ!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 4 Nguyên tắc xử lý thông tin báo chí của Tổng cục Hải quan
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 2 Quy trình xử lý thông tin báo chỉ của Tổng cục Hải quan ban hành kèm theo Quyết định 179/QĐ-TCHQ năm 2019 quy định về Nguyên tắc xử lý thông tin báo chí của Tổng cục Hải quan, cụ thể như sau:

   1. Bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, nghiêm túc, trách nhiệm, chuẩn mực, nhất quán trong hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

   2. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí thực hiện nhiệm vụ truyền thông để góp phần nâng cao hiệu quả thông tin cung cấp, phản hồi.

   3. Chuyên nghiệp hóa công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao kỹ năng, tính nhanh nhạy trong phản ứng, phản hồi ý kiến trước thông tin báo chí và vấn đề được dư luận xã hội quan tâm.

   4. Việc tiếp nhận, xử lý thông tin báo chí phải bảo đảm tính chính xác, kịp thời, đúng trình tự, thủ tục; xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan; báo cáo kết quả thực hiện với người có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung quy định về vấn đề bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn