Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá khấu trừ bao gồm những gì?

Ngày hỏi:26/05/2016

Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá khấu trừ bao gồm những gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang trong quá trình làm đề tài khoa học về hoạt động hải quan và mua bán hàng hóa quốc tế. Có một thắc mắc pháp lý mong được các anh chị giải đáp để tôi hoàn thành đề tài. Quý anh chị cho tôi hỏi: Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá khấu trừ bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 39/2015/TT-BTC thì chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá khấu trừ bao gồm:

   a) Hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định;

   b) Hợp đồng đại lý bán hàng nếu người nhập khẩu là đại lý bán hàng của người xuất khẩu. Hợp đồng này phải quy định cụ thể khoản phí hoa hồng mà người đại lý được hưởng, các loại chi phí mà người đại lý phải trả;

   c) Bản giải trình về doanh thu bán hàng và các chứng từ, sổ sách kế toán phản ánh các khoản chi phí nêu tại khoản 5 Điều này;

   d) Tờ khai hải quan và tờ khai trị giá hải quan của lô hàng được lựa chọn để khấu trừ;

   đ) Các tài liệu cần thiết khác để kiểm tra, xác định trị giá hải quan.

   Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá khấu trừ được quy định tại Khoản 7 Điều 11 Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trị giá hải quan
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn