Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá tính toán bao gồm những gì?

Ngày hỏi:16/06/2016

Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá tính toán bao gồm những gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang trong quá trình làm đề tài khoa học về hoạt động hải quan và mua bán hàng hóa quốc tế. Có một thắc mắc pháp lý mong được các anh chị giải đáp để tôi hoàn thành đề tài. Quý anh chị cho tôi hỏi: Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá tính toán bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 39/2015/TT-BTC thì chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp này bao gồm:

   a) Bản giải trình của người sản xuất về các chi phí nêu tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 11 Thông tư 39/2015/TT-BTC có xác nhận của người sản xuất về các chứng từ, số liệu kế toán phù hợp với bản giải trình này;

   b) Hóa đơn bán hàng của người sản xuất;

   c) Chứng từ về các chi phí nêu tại điểm c khoản 1 Điều Điều 11 Thông tư 39/2015/TT-BTC.

   Chứng từ, tài liệu để xác định trị giá hải quan theo phương pháp trị giá tính toán được quy định tại Khoản 4 Điều 11 Thông tư 39/2015/TT-BTC quy định về trị giá hải quan đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trị giá hải quan
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn