Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Sổ định mức miễn thuế?

Ngày hỏi:01/10/2016

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Sổ định mức miễn thuế? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bình, đang công tác tại một tổ chức phi chính phủ, tôi được giao nhiệm vụ liên hệ làm sổ định mức miễn thuế nhưng không biết phải liên hệ cơ quan nào. Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền cấp Sổ định mức miễn thuế được quy định cụ thể tại Điểm c Khoản 8 Điều 5 Nghị định 134/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, theo đó:

   Thẩm quyền cấp Sổ định mức miễn thuế được quy định như sau:

   - Cục Lễ tân Nhà nước - Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan được Bộ Ngoại giao ủy quyền thực hiện cấp Sổ định mức miễn thuế cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng được ưu đãi miễn thuế nhập khẩu hàng hóa trong thời hạn chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

   - Cục Hải quan tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở của cơ quan, tổ chức nhân là đối tượng được ưu đãi miễn thuế nhập khẩu hàng hóa thực hiện cấp Sổ định mức miễn thuế cho tổ chức quốc tế ngoài hệ thống Liên hợp quốc, thành viên của cơ quan này , Cơ quan đại diện của tổ chức phi chính phủ, thành viên của cơ quan này trong thời hạn chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

   - Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi và cấp Sổ định mức miễn thuế đối với Cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế ngoài hệ thống Liên hợp quốc, thành viên của cơ quan này đã được Bộ Ngoại giao cấp Sổ định mức miễn thuế trước thời điểm Nghị định này có hiệu lực.

   - Cơ quan quy định tại điểm này thực hiện cập nhật thông tin trên Sổ định mức miễn thuế cho Tổng cục Hải quan thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia sau khi cấp Sổ định mức miễn thuế.

   Trên đây là quy định về cơ quan có thẩm quyền cấp Sổ định mức miễn thuế. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn