Điều kiện chung đối với tàu cá nhập khẩu

Ngày hỏi:01/02/2017

Bạn đọc Nguyễn Hoàng Tú, địa chỉ mail hoang_tu****@gmail.com thắc mắc: Điều kiện chung đối với tàu cá nhập khẩu được quy định như thế nào? Tôi đang sinh sống tại khu vực biển miền Trung, gần đây nơi tôi sinh sống có rất nhiều những thắc mắc về nhập khẩu tàu cá, nên tôi cũng có tìm hiểu một số quy định pháp lý về nhập khẩu tàu cá này, vì tôi có tham gia hỗ trợ kinh tế ở một số đơn vị tiếp dân. Tôi gửi câu hỏi này tới Ban biên tập Thư Ký Luật để được tư vấn cụ thể hơn. Mong sớm nhận được phản hồi. Kính cảm ơn Quý anh/chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện chung đối với tàu cá nhập khẩu được quy định tại Điều 4 Nghị định 52/2010/NĐ-CP về nhập khẩu tàu cá, được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 5 Nghị định 53/2012/NĐ-CP, theo đó:

   Điều 4. Điều kiện đối với tàu cá nhập khẩu

   1. Có nguồn gốc hợp pháp.

   2. Là tàu vỏ thép, tổng công suất máy chính từ 400 CV trở lên.

   3. Tuổi của tàu không quá tám (08) tuổi (tính từ năm đóng mới đến thời điểm nhập khẩu); máy chính của tàu (tính từ năm sản xuất đến thời điểm nhập khẩu) không quá hai (02) năm so với tuổi tàu (đối với tàu cá đã qua sử dụng).

   4. Được cơ quan đăng kiểm tàu cá Việt Nam đăng kiểm trước khi đưa tàu về Việt Nam (đối với tàu cá đã qua sử dụng).

   Các điều kiện này không áp dụng đối với trường hợp tàu cá do Chính phủ, tổ chức, cá nhân nước ngoài viện trợ cho Việt Nam.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Điều kiện chung đối với tàu cá nhập khẩu, được quy định tại Nghị định 52/2010/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn