Hàng hóa khi nhập khẩu có phải dán nhãn phụ lên sản phẩm không?

Ngày hỏi:09/04/2019

Công ty em có dự định một lô hàng thực phẩm về thị trường Việt Nam, nhưng vì lý do bên nước sản xuất không thể dán nhãn phụ lên sản phẩm. Công ty em sẽ nhập về cảng Việt Nam nhưng chưa có tem phụ trên sản phẩm, lô hàng này sẽ được đưa về kho công ty để dán nhãn phụ lên sản phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường. Em muốn hỏi là nếu chưa có nhãn phụ thì lô hàng em có thể thông quan được không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hàng hóa khi nhập khẩu có phải dán nhãn phụ lên sản phẩm không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa, có quy định:

   Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu;

   Và tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa, có quy định:

   Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

   Như vậy, theo quy định hiện hành thì hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam nếu chưa được thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bằng tiếng Việt thì bắt buộc phải có nhãn phụ thể hiện các nội dung bằng tiếng Việt bạn nhé.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn