Hàng hóa xuất khẩu có phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa không?

Ngày hỏi:23/09/2019

Em là sinh viên năm 3, em đang học về môn xuất nhập khẩu. Cho em hỏi hàng hóa xuất khẩu có phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ không? Được quy định tại văn bản nào? Xin trả lời giúp em với ạ

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 38/2018/TT-BTC thì Các trường hợp không phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa như sau:

   1. Hàng hóa xuất khẩu.

   2. Hàng hóa nhập khẩu không thuộc hàng hóa quy định tại Điều 4 Thông tư này.

   3. Hàng hóa nhập khẩu thuộc trường hợp quy định miễn nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

   4. Đối với hàng hóa không thuộc trường hợp phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 4 Thông tư này nhưng người khai hải quan đề nghị nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa tại thời điểm làm thủ tục hải quan và thực hiện khai theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Thông tư này thì cơ quan hải quan tiếp nhận và kiểm tra chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo quy định.

   Như vậy, đối với hàng hóa xuất khẩu thì không phải nộp chứng từ chứng nhận xuất xử hàng hóa.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn