Hành lý quá cảnh, nối chuyến khi đưa lên lại có kiểm tra an ninh hàng không lại không?

Ngày hỏi:02/04/2019

Sắp tới đây, tôi sẽ sang Mỹ thăm bà con bên đó. Đây là lần đầu tiên tôi đi, tôi sẽ quá cảnh tại một sân bay khác rồi mới bay tới Mỹ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi. Hành lý quá cảnh, nối chuyến đưa xuống khỏi tàu bay khi đưa lên lại có kiểm tra an ninh hàng không lại không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành lý quá cảnh, nối chuyến khi đưa lên lại có kiểm tra an ninh hàng không lại không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy quy định tại Khoản 6 Điều 47 Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có quy định về vấn đề bạn thắc mắc như sau:

   Hành lý ký gửi quá cảnh, nối chuyến, đi chuyến bay tạm dừng nội địa đã đưa xuống khỏi tàu bay, trước khi đưa lên tàu bay phải qua kiểm tra an ninh hàng không như hành lý ký gửi xuất phát, trừ các trường hợp đáp ứng các yêu cầu sau:

   - Hành lý không rời khỏi sân đỗ tàu bay hoặc có sự giám sát an ninh hàng không liên tục từ khi đưa xuống khỏi tàu bay cho đến khi được đưa lại lên tàu bay;

   - Hành lý có dán thẻ quá cảnh, nối chuyến, tạm dừng nội địa.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn