Hồ sơ nhập khẩu tàu cá đã qua sử dụng bao gồm những gì?

Ngày hỏi:01/02/2017

Hồ sơ nhập khẩu tàu cá đã qua sử dụng bao gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi đang sinh sống tại khu vực biển miền Trung, gần đây nơi tôi sinh sống có rất nhiều những thắc mắc về nhập khẩu tàu cá, nên tôi cũng có tìm hiểu một số quy định pháp lý về nhập khẩu tàu cá này, vì tôi có tham gia hỗ trợ kinh tế ở một số đơn vị tiếp dân. Tôi gửi câu hỏi này tới Ban biên tập Thư Ký Luật để được tư vấn cụ thể hơn. Mong sớm nhận được phản hồi. Kính cảm ơn Quý anh/chị.Hùng Thành, 01633****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ nhập khẩu tàu cá đã qua sử dụng được quy định tại Điều 8 Nghị định 52/2010/NĐ-CP về nhập khẩu tàu cá, bao gồm:

   1. Hợp đồng nhập khẩu tàu cá (bản chính).

   2. Biên bản giám định tình trạng kỹ thuật và trang thiết bị phòng ngừa ô nhiễm môi trường của tàu cá xin nhập khẩu, do cơ quan Đăng kiểm tàu cá Việt Nam cấp (bản chính).

   Trường hợp có Biên bản giám định tình trạng kỹ thuật của tàu do cơ quan đăng kiểm nước ngoài cấp (bản chính) thì phải kèm theo bản dịch tiếng Việt (có công chứng).

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hồ sơ nhập khẩu tàu cá đã qua sử dụng, được quy định tại Nghị định 52/2010/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn