Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu cám mì viên

Ngày hỏi:10/10/2016

Chúng tôi là doanh nghiệp FDI tại VN, sắp tới chúng tôi muốn nhập khẩu: Cám mì dạng viên, mã HS: 23023000. Loại hình NKD, xin hướng dẫn cho chúng tôi:

1. Thủ tục như thế nào?

2. Có cần giấy phép chuyên ngành gì không?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • - Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 1 Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định:

   “Điều 1. Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật

   …2. Sản phẩm của cây

   …b) Các loại tấm, cám, khô dầu, sợi tự nhiên dạng thô, xơ thực vật;

   Như vậy, trước khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng Cám mì dạng viên, Công ty phải đăng ký kiểm dịch thực vật theo quy định trên. Đề nghị Công ty liên hệ với Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để được hướng dẫn chi tiết.

   Lưu ý, cám mì viên nhập khẩu là thức ăn chăn nuôi nhập khẩu còn được điều chỉnh theo Điều 11, Điều 12 Nghị định số 08/2010/NĐ-CP ngày 05/2/2010 của Chính phủ.

   ”Điều 11. Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

   1. Tổ chức, cá nhân chỉ được phép nhập khẩu các loại thức ăn chăn nuôi có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

   2. Trường hợp nhập khẩu thức ăn chăn nuôi không có trong Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam phải thực hiện theo các quy định sau:

   a) Nhập khẩu để khảo nghiệm phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và thực hiện việc khảo nghiệm theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định này;

   b) Nhập khẩu để kiểm nghiệm hoặc sản xuất, gia công nhằm mục đích tái xuất theo hợp đồng đã đăng ký với nước ngoài hoặc giới thiệu tại các hội chợ triển lãm phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chấp hành sự kiểm tra của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   3. Tổ chức, cá nhân nhập khẩu thức ăn chăn nuôi phải chịu trách nhiệm về chất lượng và ghi nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật; chịu trách nhiệm thu hồi, xử lý hàng hoá thức ăn chăn nuôi không đảm bảo chất lượng và đền bù thiệt hại gây ra cho người chăn nuôi.

   4. Trình tự, thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành...”


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn