Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu dung dịch xịt khử mừi hôi trong phòng, nhà hàng, khách sạn

Ngày hỏi:05/09/2016

Chúng tôi có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm dung dịch công nghệ sinh học xịt khử mùi hôi trong phòng, nhà hàng, khách sạn...vv thành phần cấu tạo gồm: chiết suất men vi sinh, chiết suất hương tự nhiên như: cam, chanh, táo và Citric Acid. Xin vui lòng tư vấn cho chúng tôi:

1. Mã HS code?

2. Chính sách mặt hàng?

3. Phải xin giấy phép nhập khẩu gì không?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • 1. Về mã HS:

   Mặt hàng chất khử mùi phòng đã được pha chế, có mùi thơm có thể được xem xét áp vào nhóm 3307.

   Lưu ý, căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

   Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

   2. Về chính sách mặt hàng:

   Mặt hàng chất khử mùi phòng không thuộc Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện ban hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ.

   Thủ tục hải quan được thực hiện theo quy định tại Điều 16, Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn