Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy phun, đính hạt nhựa PVC lên găng tay dùng trong công nghiệp

Ngày hỏi:14/08/2017

Vui lòng cho tôi biết mã HS Code và thủ tục nhập lô hàng NK máy phun, đính hạt nhựa PVC lên găng tay dùng trong công nghiệp?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • 1. Về phân loại mã HS:

   Công ty có thể tham khảo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính; 06 (sáu) quy tắc phân loại tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính; Biểu thuế XNK ban hành kẻm Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016 của Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 01/09/2016.

   Tham khảo chú giải HS nhóm 8424:

   Nhóm này bao gồm các loại máy và thiết bị dùng để phun, bắn, phun rải hoặc áp lực hơi nước, chất lỏng hoặc các chất rắn khác (hạt, vạn, bột…), dưới dạng các tia, hạt nước nhỏ, hơi nước hoặc lớp mây…

   …..

   (B) SÚNG PHUN VÀ CÁC THIẾT BỊ TƯƠNG TỰ

   Súng phun và các thiết bị tương tự điều khiển bằng tay, thường được nối với một ống dẫn mềm có chứa luồng chất lỏng nén (có thể ở dạng khí hoặc hơi nước) và một bình chứa hoặc một ống dẫn chất liệu sẽ được phun, với một bộ điều khiển bằng tay, (thanh gạt hoặc nút bấm), dùng để điều khiển luồng chất liệu sẽ phun và một bộ phận điều chỉnh cho phép phun theo ý muốn. Loại này được sử dụng với sơn, sơn dầu, véc ni, dầu, chất liệu nhựa, vôi nước hoặc xi măng, bột ki loại, xơ rạ….

   Đối với mặt hàng máy phun, đính hạt nhựa PVC trường hợp có các đặc điểm theo mô tả như trên thì có thể tham khảo xác định theo mã HS thuộc nhóm 8424. Tuỳ theo loại máy thực tế nhậpkhẩu, Công ty xác định mã HS cụ thể theo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính.

   Lưu ý:

   Lưu ý, căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu của Công ty tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Trung tâm phân tích phân loại của Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Trung tâm phân tích phân loại xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu đó.

   Để có cơ sở xác định chính mã HS hàng hoá nhập khẩu, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

   2. Về hồ sơ, thủ tục nhập khẩu:

   Thực hiện theo Điều 16, Điều 18 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính

   Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn