Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu máy xén giấy

Ngày hỏi:06/09/2016

Chúng tôi chuyên sản xuất tem, nhãn mác cung cấp cho các công ty sản xuất linh kiện điện từ, chúng tôi là vendor của samsung. Ngày 31 tháng 8 năm 2016 chúng tôi có nhập 1 Máy cắt tem nhãn tự động Model MQ320-S-320, nguồn điện 380V, Công suất 6KW, máy sản xuất tại Trung Quốc mới 100%. mã hs 84411010. Chúng tôi đã mở tài khoản ở hải quan Quế Võ- Bắc Ninh. Tờ khai đã được thông quan. Nhưng hiện hải quan giám sát dưới Hải Phòng yêu cầu giấy phép nhập khẩu của Bộ Truyền thông thông tin. Như vậy máy cắt tem PET có phải xin giấy phép không?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Thiết bị gia công hoàn thiện sản phẩm in gồm Máy dao cắt (xén) giấy, máy gấp sách (gấp giấy), máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in (từ hai công đoạn trở lên) thuộc Danh mục, thủ tục nhập khẩu và yêu cầu đối với hàng hóa nhập khẩu trong lĩnh vực in ban hành kèm theo Phụ lục I - Thông tư số 16/2015/TT-BTTTT ngày 17 tháng 6 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Công ty căn cứ vào trường hợp cụ thể việc nhập khẩu máy cắt tem nhãn tự động của mình có thuộc thiết bị gia công hoàn thiện sản phẩm in nêu trên hay không để làm thủ tục Giấy phép nhập khẩu theo quy định.


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn