Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu thiết bị lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Ngày hỏi:01/09/2016

Chào ban biên tập, công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất chuẩn bị mua hàng từ nội địa các thiết bị để lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phục vụ xây dựng nhà xưởng của công ty. Vây xin hỏi công ty tôi muốn được hưởng thuế 0% thì công ty tôi có phải khai báo hải quan hay không?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • - Căn cứ công văn số 18195/BTC-TCHQ hướng dẫn xử lý vướng mắc Thông tư số 38/2015/TT-BTC thì:” hàng hóa DNCX mua từ nội địa chấp nhận nộp đầy đủ các loại thuế theo quy định như doanh nghiệp không hưởng chế độ, chính sách DNCX thì hoạt động mua bán này không phải thực hiện thủ tục hải quan”

   - Theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 74 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính thì chỉ những hàng hóa là văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng mua từ nội địa để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại DNCX được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan.

   Tuỳ theo các trường hợp trên mà Doanh nghiệp lựa chọn mở tờ khai hay không.

   Khi làm thủ tục hải quan thực hiện theo quy định hiện hành tại Điều 16, Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính.


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn