Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu xe máy điện để kinh doanh

Ngày hỏi:20/06/2016

Công ty chúng tôi dự định nhập khẩu xe đạp và cả xe máy điện về kinh doanh theo hai hình thức: Nhập nguyên chiếc và nhập toàn bộ các linh kiện về lắp ráp sản xuất tại Việt Nam. Vậy cho hỏi:

1. Trình tự, thủ tục và các giấy tờ cần thiết bên công ty tôi phải chuẩn bị cho hai loại hình nhập khẩu này như thế nào?

2. Hình thức và thủ tục giấy tờ của nhập khẩu xe đạp điện và xe máy điện cho hai loại hình như trên có giống nhau hay không?

  Nội dung này được ​Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tư vấn như sau:

  • Mặt hàng xe đạp, linh kiện xe đạp, xe máy điện, linh kiện xe máy điện chưa qua sử dụng không thuộc danh mục hàng cấm nhập khẩu, nhập khẩu có giấy phép và thuộc diện quản lý chuyên ngành ban hành kèm theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.

   Trình tự, thủ tục và các giấy tờ cần thiết để khai báo hải quan được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.


  Nguồn:

  dncustoms
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn