Hủy số lượng của tờ khai tạm nhập, tạm xuất hủy sau thông quan khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử

Ngày hỏi:30/11/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quốc Bảo. Là công chức Hải quan, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc xử lý các sai sót khi thực hiện các thủ tục Hải quan điện tử. Tôi có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Cụ thể thắc mắc như sau: Hủy số lượng của tờ khai tạm nhập, tạm xuất hủy sau thông quan khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hủy số lượng của tờ khai tạm nhập, tạm xuất hủy sau thông quan khi thực hiện thủ tục hải quan điện tử quy định tại Khoản 4 Điều 23 Quyết định 1966/QĐ-TCHQ năm 2015 về Quy trình thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

   Sau khi hủy tờ khai theo quy định tại điểm b.1.4 khoản 2 Điều 22 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, công chức hải quan thực hiện việc hủy lượng hàng như sau:

   - Sử dụng nghiệp vụ TIB/TIA để điều chỉnh “Số lượng đã tái xuất/tái nhập” bằng với “Số lượng ban đầu” của từng dòng hàng trên tờ khai (đảm bảo “Số lượng còn lại” trên tờ khai tạm nhập, tạm xuất bằng 0);

   - Sử dụng nghiệp vụ CTI để ghi nhận lý do điều chỉnh lượng và phê duyệt để cập nhật lượng hàng trên Hệ thống.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn