Kế hoạch sử dụng và mua sắm ấn chỉ tại cấp Chi cục Hải quan

Ngày hỏi:27/07/2018

Kế hoạch sử dụng và mua sắm ấn chỉ tại cấp Chi cục Hải quan được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập, tôi đang tìm hiểu quy định về Quy chế Quản lý ấn chỉ Hải quan. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Kế hoạch sử dụng và mua sắm ấn chỉ tại cấp Chi cục Hải quan được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch sử dụng và mua sắm ấn chỉ tại cấp Chi cục Hải quan quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định 4281/QĐ-TCHQ năm 2016 về Quy chế Quản lý ấn chỉ Hải quan do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành, cụ thể như sau:

   a) Chi cục Hải quan có trách nhiệm:

   - Lập Kế hoạch sử dụng ấn chỉ hàng năm của toàn Chi cục theo kế hoạch của Tổng cục (Mẫu TH/KHAC-CC) và thuyết minh cụ thể nhu cầu sử dụng ấn chỉ.

   Các Chi cục Hải quan có trách nhiệm xây dựng Kế hoạch sử dụng ấn chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của đơn vị, hạn chế báo cáo bổ sung đột xuất, ảnh hưởng đến kế hoạch cấp phát ấn chỉ của Cục và của toàn Ngành.

   b) Kế hoạch sử dụng ấn chỉ được xây dựng trên cơ sở:

   - Nhu cầu sử dụng ấn chỉ của các Tổ, Đội;

   - Số lượng ấn chỉ thực sử dụng của các Tổ, Đội trong các kỳ báo cáo;

   - Số lượng ấn chỉ tồn toàn Chi cục Hải quan (tại Chi cục, tại các Tổ, Đội);

   - Các nội dung khác có liên quan.

   c) Thời gian gửi báo cáo về Cục Hải quan: trước ngày 30/4 hàng năm.

   d) Trường hợp nhu cầu sử dụng trong năm thay đổi (tăng/giảm) so với kế hoạch đã đăng ký với Cục Hải quan, Chi cục Hải quan phải có công văn đề nghị Cục Hải quan điều chỉnh trong đó nêu rõ lý do thay đổi kèm theo Kế hoạch sử dụng ấn chỉ (Mẫu TH/KHAC-CC) và gửi về Cục Hải quan trước ngày dự kiến giao/nhận ấn chỉ ít nhất 15 ngày để Cục Hải quan có kế hoạch điều phối chung toàn Cục.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về kế hoạch sử dụng và mua sắm ấn chỉ tại cấp Chi cục Hải quan. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 4281/QĐ-TCHQ năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn