Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng là gì?

Ngày hỏi:04/05/2017

Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tại, tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, nhưng có một số vấn đề tôi chưa được rõ lắm. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Quang Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng được định nghĩa tại Khoản 4 Điều 3 Thông tư 23/2015/TT-BKHCN quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành như sau:

   Linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng là linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế được tháo rời từ máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm linh kiện, phụ tùng, bộ phận thay thế đã qua sử dụng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2015/TT-BKHCN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn