Mang vàng miếng từ nước ngoài về Việt Nam có được không?

Ngày hỏi:02/04/2021

Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, có quốc tịch Việt Nam. Trong quá trình làm việc tại Đức, tôi có mua 1 tấm vàng miếng nhỏ 24k. Không biết khi nhập cảnh về Việt Nam (bằng hộ chiếu) qua hải quan sân bay thì có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mang vàng miếng từ nước ngoài về Việt Nam có được không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 2 Thông tư 11/2014/TT-NHNN quy định về mang vàng khi xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu như sau:

   1. Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu không được phép mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu. Trường hợp cá nhân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu phải làm thủ tục gửi tại kho Hải quan để mang ra khi xuất cảnh hoặc làm thủ tục chuyển ra nước ngoài và phải chịu mọi chi phí liên quan phát sinh.

   2. Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài xuất cảnh, nhập cảnh bằng hộ chiếu mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ có tổng khối lượng từ 300g (ba trăm gam) trở lên phải khai báo với cơ quan Hải quan.

   Căn cứ quy định trên thì anh không được phép mang vàng miếng khi nhập cảnh bằng hộ chiếu vào Việt Nam. Bất kể vàng miếng nhỏ. Anh căn cứ quy định trên để thực hiện đúng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn