Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá

Ngày hỏi:30/01/2017

Cho tôi hỏi pháp luật quy định về Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá như thế nào? Tôi đang sinh sống tại khu vực biển miền Trung, gần đây nơi tôi sinh sống có rất nhiều những thắc mắc về nhập khẩu tàu cá, nên tôi cũng có tìm hiểu một số quy định pháp lý về nhập khẩu tàu cá này, vì tôi có tham gia hỗ trợ kinh tế ở một số đơn vị tiếp dân. Tôi gửi câu hỏi này tới Ban biên tập Thư Ký Luật để được tư vấn cụ thể hơn. Mong sớm nhận được phản hồi. Kính cảm ơn Quý anh/chị. Hoàng Ngọc Tú, QN

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá
   (ảnh minh họa)
  • Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá được quy định tại Điều 3 Nghị định 52/2010/NĐ-CP về nhập khẩu tàu cá, theo đó:

   Điều 3. Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá

   1. Tàu cá nhập khẩu phải đảm bảo thực hiện theo quy định tại Nghị định này và các quy định pháp luật có liên quan.

   2. Tàu cá nhập khẩu phải phù hợp quy hoạch, kế hoạch phát triển của ngành thủy sản trong phạm vi cả nước và của từng địa phương.

   3. Tàu cá nhập khẩu phải đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật cho tàu và người làm việc trên tàu, phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phòng ngừa ô nhiễm môi trường theo quy định của pháp luật Việt Nam và Điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia.

   4. Tàu cá nhập khẩu, trước khi đưa vào hoạt động, phải thực hiện việc đăng kiểm, đăng ký tàu cá và thuyền viên, cấp Giấy phép khai thác thủy sản theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nguyên tắc nhập khẩu tàu cá, được quy định tại Nghị định 52/2010/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn