Nguyên tắc phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu

Ngày hỏi:27/12/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi: Phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu dựa trên những nguyên tắc nào? Nhờ hỗ trợ giải đáp thắc mắc, xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điều 2 Quyết định 35/2019/QĐ-TTg (Có hiệu lực ngày 15/02/2020) quy định nguyên tắc phối hợp liên ngành quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu bao gồm:

   - Bảo đảm phối hợp chặt chẽ hiệu quả; phân công cụ thể trách nhiệm phối hợp của các bộ và Ủy ban nhân dân trong công tác quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.

   - Hoạt động phối hợp phải dựa trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của các bộ, Ủy ban nhân dân; tuân thủ các quy định tại Quy chế này và theo quy định của pháp luật; bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công việc, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam.

   - Khi phát sinh các vấn đề cần xử lý thuộc thẩm quyền của cơ quan nào thì cơ quan đó chủ trì và các đơn vị khác phối hợp; khi phát sinh vụ việc thuộc thẩm quyền của nhiều cơ quan quản lý thì cơ quan nào thụ lý đầu tiên sẽ chủ trì xử lý.

   Chúng tôi phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán phế liệu
  Nhập khẩu phế liệu
  Phế liệu
  Tổ chức phối hợp liên ngành
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn