Nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị Thường trực Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Hải quan

Ngày hỏi:23/11/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Trang Đài, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị Thường trực Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Hải quan được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (076***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị Thường trực Ban Biên tập Cổng TTĐT Hải quan được quy định tại Điều 15 Quy chế hoạt động của Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Hải quan và Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Hải quan ban hành kèm theo Quyết định 3483/QĐ-TCHQ năm 2018 như sau:

   - Chịu trách nhiệm trực tiếp quản lý, vận hành, bảo đảm trang thiết bị kỹ thuật phục vụ các hoạt động của Cổng TTĐT Hải quan.

   - Trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Bộ phận giúp việc Ban Biên tập.

   - Xây dựng kế hoạch kinh phí duy trì hoạt động của Cổng TTĐT Hải quan, báo cáo cơ quan quản lý cấp trên xem xét, phê duyệt để phân bổ chi phí.

   - Triển khai, cung cấp, quản lý các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng TTĐT Hải quan.

   - Tham mưu, giúp Trưởng Ban Biên tập xây dựng chiến lược, chương trình, kế hoạch ngắn hạn, dài hạn về về xây dựng, phát triển, quản lý và đảm bảo hoạt động của Cổng TTĐT Hải quan; triển khai các hoạt động theo chương trình công tác đã được lãnh đạo phê duyệt; báo cáo kết quả các hoạt động của Cổng TTĐT Hải quan theo quy định.

   - Lựa chọn công nghệ tiên tiến, đề xuất các giải pháp kỹ thuật, xây dựng các phương án, kế hoạch duy trì, bảo dưỡng, nâng cấp Cổng TTĐT Hải quan thường xuyên đáp ứng đủ các yêu cầu nhiệm vụ Ngành giao; bảo đảm hoạt động liên tục 24/24 giờ các ngày; bảo đảm an toàn thông tin cho Cổng TTĐT Hải quan.

   - Triển khai đào tạo nghiệp vụ, phục vụ các hoạt động của Cổng TTĐT Hải quan.

   - Tổ chức thực hiện thanh toán nhuận bút, thù lao, phụ cấp trách nhiệm và các khoản chi khác cho các tác giả, đơn vị hợp tác.

   - Thực hiện các nội dung công việc khác do Trưởng Ban Biên tập giao.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị Thường trực Ban Biên tập Cổng TTĐT Hải quan. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 3483/QĐ-TCHQ năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn