Như thế nào được gọi là tàu cá nhập khẩu?

Ngày hỏi:15/11/2018

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Như thế nào được gọi là tàu cá nhập khẩu? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Đại - Thái Bình

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 2 Nghị định 52/2010/NĐ-CP về nhập khẩu tàu cá do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì tàu cá nhập khẩu được hiểu như sau:

   Tàu cá nhập khẩu là tàu cá đăng ký tại nước ngoài; bao gồm các loại: tàu khai thác thủy sản; tàu dịch vụ khai thác thủy sản; tàu kiểm ngư; tàu điều tra, nghiên cứu nguồn lợi thủy sản.

   Bên cạnh đó, tại Điều này còn có định nghĩa về một số quy định có liên quan như sau:

   - Tàu cá đã qua sử dụng là tàu cá đã được đăng ký tại nước ngoài.

   - Tàu cá nhập khẩu đóng mới là tàu cá được thi công đóng mới tại cơ sở đóng tàu nước ngoài, chưa được đăng ký tại nước ngoài.

   - Tàu cá nhập khẩu có nguồn gốc hợp pháp là tàu cá không vi phạm pháp luật; có hồ sơ đăng ký, đăng kiểm đầy đủ, rõ ràng (đối với tàu cá đã qua sử dụng); có hồ sơ xuất xưởng và lý lịch máy tàu và các trang thiết bị (đối với tàu cá đóng mới).

   Trên đây là nội dung trả lời về cách hiểu tàu cá nhập khẩu. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 52/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn